Nho Đỏ Không Hạt Mỹ

Ngoài ra, nước ep nho, tinh dầu nho nhiều axit linoleic, nên dùng hàng ngày giúp giảm bệnh tim mạnh, ngăn ngừa ưng thư. Ngoài ra, nước ép nho còn có tác dụng chữa ăn khó tiêu, táo bón.. 

1. Nguồn gốc/đặc điểm

Vào những năm 1970 nho đỏ bắt đầu được nhân giống ở Fresno và Califonnia với các tên gọi khác nhau, gồm: Crimsin, Flame, Sunser, Scartlet Royal, Sugrathnineteen va Flame. Nho đỏ không hạt Mỹ được thu hoạch bắt đầu từ tháng 05 đến tháng 01 năm sau.

Nho đỏ không hạt Mỹ quả màu đỏ tươi, tròn hoặc thuôn dài, vỏ mỏng, chắc thịt, nhiều nước, vị ngọt và không hạt.

Nho Đỏ Không Hạt Mỹ

2. Lợi ích trái nho

Nho cũng giống như táo, kiwi, lê, chery… có nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nho còn được sự dụng chế biến các món salad, nho kem, nước ép sinh tố, đặc sản nho khô và làm rượu vang.

– Nho đỏ chứa nhiều Vitamin A, D, E, K giúp cơ thể phát triển răng, xương và điều hòa máu lên não bộ, tăng hệ bài tiết ở túi mật.

– Vỏ nho đỏ chứa hợp chất resveratrol khả năng chống ô xy hóa gấp 07 lầnVitamin E, cho nên khi ăn nho nên ăn cả vỏ.

– Ngoài ra, nước ep nho, tinh dầu nho nhiều axit linoleic, nên dùng hàng ngày giúp giảm bệnh tim mạnh, ngăn ngừa ưng thư. Ngoài ra, nước ép nho còn có tác dụng chữa ăn khó tiêu, táo bón, giảm sai rượu, bia…

3. Lưu trữ bảo quản

– Nho và chery là hai loại trái cây rất nhảy cảm, dễ bị rụng vì nho chỉ được thu hoạch khi chín trên cây, nên cần được bảo quản cẩn thận.

– Để nho luôn ngon, tươi như ban đầu thì cần bảo quản ở nhiệt độ từ 0°C – 5°C.

-Lưu ý: Khuyến cáo không rửa nho khi chưa ăn ngai, vì nho rửa qua nước sẽ làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho, làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.