Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp

Nếu bạn dùng kèm thêm kem sữa tươi lên trên bề mặt, bạn có thể bớt đi lượng đường vì trong thành phần kem tươi khi đánh bông đã có thêm đường..

Giáng sinh này hẳn ai cũng đang phân vân không biết phải tặng gì cho người yêu hay bạn bè, người thân. Cocktail trứng sữa chính là món đồ uống dành cho đêm Giáng sinh an lành với vị thơm béo của trứng, sữa và mùi thơm của bột quế, rượu rum. Đồ uống này sẽ tăng thêm sự ấm áp cho giáng sinh của bạn đó.
Nguyên liệu:
Lòng đỏ trứng gà – 4
Đường cát trắng – 40 gr
Sữa tươi không đường – 500 ml
Bột quế – 1/2 thìa nhỏ
Tinh chất vani – 1 thìa nhỏ
Rượu rum hoặc tùy thích – 1 thìa nhỏ
Kem sữa tươi và cherry – Trang trí

Hướng dẫn:

Bước 1: – Lòng đỏ trứng bạn đập ra bát, thêm đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng hay phới đánh trứng cầm tay đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.

Bước 2: – Các bạn trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi.

Bước 3: – Bạn đổ hỗn hợp sữa ở bước 2 vào âu lòng đỏ ở bước 1, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4: – Tiếp theo bạn đổ ngược hỗn hợp ở bước 3 lại vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Bạn không nên để sôi vì sẽ bị vón cục.

– Bạn tắt bếp, cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 5: – Khi dùng bạn đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích .
– Nếu bạn dùng kèm thêm kem sữa tươi lên trên bề mặt, bạn có thể bớt đi lượng đường vì trong thành phần kem tươi khi đánh bông đã có thêm đường.