Cam Vàng Navel Úc

Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được..

1. Nguồn gốc xuất xứ

Cam vàng có nguồn từ nước Úc, sau đó được du nhập ra một số nước trên thế giới như Nam Phi, Mỹ, Barazin, Ai Cập…cho đến nay, cam vàng Úc nhân giống thành nhiều chủng loại cam khác nhau gồm: cam Navel, Jaffa, Valencia và cam ruột đỏ Cara. Mỗi năm, nước Úc thu hoạch 11,713 tấn cam Navel (cam vàng Úc) phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu ra các nước trên thế giới trong đó có “Luôn Tươi Sạch Việt Nam”. Cam vàng Navel bắt đầu thu hoạch từ tháng 04 đến tháng 10 trong năm

2. Đặc điểm cam Navel

Navel lớp vỏ mỏng, mịm, thịt màu vàng, mùi thơm đặc trưng, rất ngọt, không hạt, nhiều nước, thường được ăn tươi và ép nước, làm nước sinh tố
3. Dinh dưỡng sức khỏe

Theo sức khỏe và đời sống của tác giả Mai Phương Thúy thì Cam vàng Naval có chứa nhiều chất Vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng rất ít calo và đường.

Ngoài ra, cam cara ruột đỏ cũng nhiều chất Vitamin rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường; tăng lượng chất xơ cho cơ thể; điều hòa nhịp đậm tim kéo dài thời gian sống; cải thiệt mắt; ngăn ngừ các vi khuẩn xâm nhập…

4. Phương pháp bảo quản

– Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được độ tươi cùng hàm lượng vitamin.
– Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
Cam Cara Úc vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.
– Nước cam ép và vỏ cam cũng có thể được bảo quản để sử dụng sau này. Cho nước cam mới ép vào các khay làm đá rồi cho vào tủ làm đá, sau đó bảo quản chúng trong các túi nhựa đặt vào tủ làm đá. Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín.