Cách làm sinh tố xoài ngon tuyệt

Trái cam các bạn bổ đôi, lộn ngược từng miến rồi tách thành miếng nhỏ cho vào bát như hình minh họa. Còn xoài gọt bỏ vỏ, xắt thành các miếng vuông nhỏ nửa đốt ngón tay. Lúc này các bạn.. 

Nguyên liệu:
Xoài chín – 500g
Cam máu – 1 quả (hoặc thay thế bằng cam đường nếu không có)
Nước cốt dừa – 400ml
Đường – 1 muỗng canh
Trân châu khô – 150g (loại hạt nhỏ)

Hướng dẫn:
Bước 1: Trân châu khô các bạn rửa qua cho sạch rồi bỏ vào nồi, cho lượng nước vừa đủ. Bắc nối lên bếp đun lửa vừa. Đợi khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 15 phút cho tới khi trong suốt. Để tránh bị bén nồi bạn nhé liên tục khuấy đều nhé! Sau đó đổ trân châu ra bát nước mát.

Bước 2: Trái cam các bạn bổ đôi, lộn ngược từng miến rồi tách thành miếng nhỏ cho vào bát như hình minh họa. Còn xoài gọt bỏ vỏ, xắt thành các miếng vuông nhỏ nửa đốt ngón tay. Lúc này các bạn vớt trân châu ra khỏi bát nước lạnh ở bước 1 nhé!

Bước 3: Bỏ xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm đường, nước cốt dừa và thêm một chút sữa tươi để thơm hơn. Bật máy xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Tắt máy, cho trân châu vào trộn đều, rắc cam đã xé miếng nhỏ ở bước 2. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Sau đó lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, điểm một lá bạc hà và rắc vài miếng xoài cắt nhỏ để trang trí lên trên mặt là bạn đã có món sinh tố chua thanh của cam và cái ngọt sắc của xoài lại còn rất đẹp mắt dưới đây.