Cách làm sinh tố dứa bạc hà mát lạnh

Dứa gọt bỏ, bỏ mắt sau đó bổ làm 4 hoặc 6, cắt bỏ lõi rồi xắt thành các miếng dứa nhỏ. Cho 1/2 dứa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 1/2 chỗ dứa còn lại, các bạn cho vào máy ép, ép lấy nước.. 

Dứa không chỉ là loại hoa quả thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong dứa không có cholesteron, giàu chất xơ, vitamin C, enzyme tiêu hóa và các khoáng chất cần thiết cho sứa khỏe của cả gia đình (ví dụ như canxi, kali, i ốt, …). Chính vì vậy, khi ăn dứa, các bạn sẽ cung cấp dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, tăng quá trình phát triển của xương. Đặc biệt, dứa còn có tác dụng cực tốt trong việc hỗ trợ các chị em giảm cân nhé. Hôm nay hãy cùng trái cây vườn học cách làm sinh tố dứa bạc hà mát lạnh giải nhiệt cho ngày hè theo công thức của mình. Với cách làm sinh tố dứa này, bạn sẽ có một thức uống mát lạnh, chua dịu thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.
Nguyên liệu:
Dứa – 1 quả
Chanh – 2 quả
Đường nâu – 60gr
Bạc hà – 1 nắm nhỏ

Hướng dẫn:
Bước 1: Dứa gọt bỏ, bỏ mắt sau đó bổ làm 4 hoặc 6, cắt bỏ lõi rồi xắt thành các miếng dứa nhỏ. Cho 1/2 dứa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 1/2 chỗ dứa còn lại, các bạn cho vào máy ép, ép lấy nước dứa. Cất cả hai nguyên liệu vào tủ lạnh cho mát.
Bước 2: Lá bạc hà rửa sạch, cho vào bình, thêm đường hoa mai, vắt vào bình nước cốt của hai quả chanh (nhớ bỏ hạt đi nhes^^)
Dùng thìa gỗ nghiền nhuyễn lá bạc hà cho thơm đồng thời cho nước chanh ngấm vào đường hoa mai.
Bước 3: Cho nước cốt dứa và phần dứa đã xay sinh tố nhuyễn vào hỗn hợp. Thế là xong món nước dứa rồi đấy nhé

Khi uống, các bạn rót nước dứa ra cốc, thêm đá lạnh vào cho mát. Các bạn có thể thêm một ít nước sô đa vào nếu thích nhé.